5 cách giúp bạn tập chung tốt hơn khi làm việc online tại nhà

5 cách giúp bạn tập chung tốt hơn khi làm việc online tại nhà

Tạo To – do – list 

Phương pháp không phải mới nhưng chưa bao giờ hết hiệu quả. Tất cả những việc bạn cần làm là chuẩn bị một quyển sổ nhỏ, viết tất cả các việc bạn cần làm ra trong một ngày, hay một tuần vào đó rồi cứ thế thực hiện theo. Bằng cách này bạn sẽ biết được những việc mà bạn phải làm và theo dõi được những việc đã làm rồi, giúp hạn chế bỏ sót những việc mà bạn quên. Thói quen này thực sự hữu dụng với những ai có trí nhớ kém và không tập trung, bạn chỉ cần nhìn vào đầu việc và tập chung vào thứ bạn làm là đủ.

Tắt tất cả những ứng dụng không liên quan đến công việc 

Facebook, tiktok, instagram.. là những ứng dụng trực tuyến phổ biến nhất hiện nay, chúng chứa nhiều thông tin hấp dẫn cám dỗ chúng ta và là kẻ thù hàng đầu cho việc mất tập trung của bạn. Hãy cài đặt tình trạng bận, hoặc ẩn. Hãy thông báo với bạn bè rằng bạn không thể trò chuyện với họ trong giờ làm việc và sẽ liên lạc với họ sau khi hết giờ làm.

Một tách cafe cho ngày mới 

Còn gì tuyệt vời hơn khi bắt đầu ngày mới với 1 ly ca phê sữa thơm ngon, béo ngậy để giúp tinh thần tỉnh táo hơn cho cả một ngày dài làm việc hiệu quả. Thế nhưng cũng đừng lạm dụng cà phê hay bất kỳ một chất kích thích nào đó quá mức để tỉnh táo hơn bạn nhé, nên nhớ cái gì quá cũng không tốt.

Làm việc ở nơi yên tĩnh

Bạn biết đấy, chúng ta rất hay bị mất tập trung bởi những tiếng ồn xung quanh. Điều này không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người nhưng đa số là như vậy. Vì vậy hãy chọn cho mình một nơi thật yên tĩnh để làm việc, như vậy bạn có thể không bị chi phối bởi môi trường bên ngoài và có thể làm việc tập chung hơn.

Ngồi thiền

Khoa học đã chứng minh Thiền là một trong những phương pháp rất tốt để tĩnh tâm và tăng cường sự tập trung. Bằng cách ngồi thiền, bạn sẽ có thể tự mình giảm những áp lực trong đầu óc và tập trung suy nghĩ một cách tốt hơn. Một nghiên cứu tại Đại học North Carolina cũng cho thấy những người ngồi thiền trong 20 phút mỗi ngày trong bốn ngày liên tục đạt được những kết quả tích cực hơn rõ rệt về hiệu suất làm việc.

_Theo HR Insider Vietnamwork_